Ung thư là tên dùng chung để diễn tả 1 nhóm các bệnh phản ánh
các sự đổi thay về sinh sản, lớn mạnh và chức năng của tế bào. các tế bào bình
thường trở nên thất thường (đột biến) và tăng sinh 1 cách ko kiểm soát, lấn
chiếm những mô ở gần (xâm lấn cục bộ) hay ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết
hay huyết quản. Di căn là nguyên cớ gây tử vong chính của ung thư. Ung thư
không chỉ là 1 bệnh mà là nhiều bệnh. Có hơn 100 loại ung thư khác nhau.
Ở người bệnh ung thư và người bị bệnh khác thì gặp gần như vần
đề : Chán ăn, khả năng kết nạp kém, sức đề kháng suy giảm… do đó chế độ dinh
dưỡng là nguyên tố bậc nhất mà bệnh nhân mắc ung thư cần quan tâm, vì nó giúp
bạn vượt qua giai đoạn điều trị.
Các yếu tố có lợi trong tổ yến giúp người bệnh mau chóng bình
phục
Nhiều chất dinh dưỡng: Theo
số liệu nghiên cứu thành phần thì trong thành phần yến sào với 18 loại acid
amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine,
Phenylalanine,… yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %),
nhiều yếu tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…chất chống oxy hóa phong phú là
yếu tố quan trọng cho việc vun đắp những tế bào mới và chống lại các gốc tự do.
dùng yến sào thường xuyên giúp bình phục nhanh
chóng các tổn thương lúc bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng
hồng huyết cầu, bổ sung thêm khoáng chất thiết yếu cho thân thể, ổn định tâm
thần , trí tưởng. Tóm lại ta có thể nhắc rằng yến sào bồi bổ sức khỏe và tăng
cường sinh lực.
Tổ yến mang phần nhiều chất glycoprotein: Đây là nhân tố lphát triển biểu bì (EGF),
có thể thúc đẩy phát triển tế bào, ngăn cản sự lây lan của tế bào ung thư.
Glycoprotein tham dự vào phần đông những thời kỳ sinh học, 1 số
glycoprotein sở hữu chức năng cấu trúc còn là 1 thành phần cấu tạo nên các màng
tế bào.
Những chức năng của glycoprotein
Thứ nhất là chức năng kết cấu:
Glycoprotein được tìm thấy ở khắp nơi trong cơ thể, chúng hoạt
động như các thụ thể trên bề mặt các tế bào. Glycoprotein mô được phát hiện
rộng rãi trong chất xám thần kinh hay glycoprotein proteoglycan tham gia vào sự
hình thành các cấu trúc lệnh trong mô sụn.
Thứ 2 là chức năng bảo vệ
Glycoprotein tạo thành 1 loại gen có độ nhớt cao giúp bảo vệ
tuyến đường tiêu hóa, tuyến đường tiết niệu và tuyến đường hô hấp. 1 dạng tồn
tại của nó giúp ức chế sự di căn của những tế bào ung thư biến đổi. Nó còn giúp
bảo vệ những biểu mô giác mạc. Đối với da, glycoprotein được đào thải cùng mồ
hôi giúp bảo vệ da tránh khỏi sự ảnh hưởng xấu của các chất bài tiết có hại
khác.
Thứ ba là chức năng trong sinh sản:
một dạng glycoprotein được phát hiện trong cổ tử cung giúp bảo
vệ tinh trùng, đồng thời nó cũng tồn tại trên các màng tinh trùng nhằm kích
thích nâng cao lực hút đối với những tế bào trứng.
Thứ tư là chức năng miễn dịch:
Nhóm chất glycoprotein giúp thân thể nâng cao cường hệ miễn
dịch. 1 ví dụ cụ thể là những tế bào miễn dịch B và T có đựng glycoprotein trên
bề mặt để hút những loại virut, vi khuẩn có hại và ức chế chúng.
Có thể nhắc yến sào không mang tác dụng chữa bệnh nhưng là 1 sản
phẩm dinh dưỡng quý cho người bệnh trong quá trình điều trị. Giả dụ biết tận
dụng chất dinh dưỡng có trong nó thì sẽ rất tốt.
Xem thêm; Đồ Thủy Tinh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét